首页 科技内容详情
区块链澳5开户(www.eth0808.vip):Sản phụ vỡ tử cung, thai nhi lạc vào ổ bụng

区块链澳5开户(www.eth0808.vip):Sản phụ vỡ tử cung, thai nhi lạc vào ổ bụng

分类:科技

标签: # game bài đổi thưởng caovietnet

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

区块链澳5开户www.eth0808.vip)区块链澳5开户(www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的区块链澳5开户游戏,区块链澳5开户有别于传统澳洲幸运5游戏,区块链澳5开户绝对公平,区块链澳5开户结果绝对无法作假。

,

Ngày 7/2, Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) cho biết các bác sĩ vừa cấp cứu thành công một trường hợp thai “chui” ra ổ bụng do vỡ tử cung.

Theo đó, thai phụ là chị H.A.N (41 tuổi) tại Long An, mang thai lần 2. Khi thai 12 tuần, chị có triệu chứng đau bụng, khám ở địa phương không phát hiện bất thường. Đến trưa ngày 4/2, khi thai được 32 tuần, chị tiếp tục đau bụng và nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM).

Các bác sĩ siêu âm và xác định thai nhi nằm trong bọc ối nhưng bọc ối không nằm trong tử cung mà nằm ngoài ổ bụng, nghi do vỡ tử cung. 

Trưởng tua trực, bác sĩ chuyên khoa 2 Lương Bạch Lan, Bệnh viện Hùng Vương, cho biết sau khi chẩn đoán hình ảnh và ghi nhận có tim thai, chị N. lập tức được đưa ngay vào phòng mổ. Ca phẫu thuật tối khẩn được tiến hành để kịp thời cứu cả mẹ lẫn con. 

“Khi mổ, chúng tôi phát hiện vết thủng ở đáy tử cung dài 15cm. Đây cũng là vị trí bọc ối chứa thai nhi chui ra ổ bụng. Bệnh nhân mất gần 4 lít máu trong khi mổ. Ê-kíp phải bơm bù máu, huyết tương trong suốt quá trình phẫu thuật", bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Xuân Nghiêm, Phó giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, nói. 

Bé gái nặng 2,2kg chào đời trong tình huống rất hiếm gặp. Ảnh: Thiên Chương.

Theo bác sĩ Nghiêm, thai phụ bị nhau cài răng lược khiến tử cung bị thủng. Đây là trường hợp thai trong ổ bụng do vỡ tử cung mạn tính. Nghĩa là bọc ối chứa thai có thể đã thoát vị nhiều tuần trước khi phát hiện. Nhờ dây rốn vẫn bám chặt vào nhau thai nên thai nhi được duy trì dinh dưỡng dù đã nằm ngoài tử cung. 

Sau ca mổ, bé gái nặng 2,2kg được chăm sóc đặc biệt. Sau 3 ngày, sức khỏe của bé ổn định và đã được gặp bố mẹ. Vết mổ của thai phụ tốt, được đặt dẫn lưu dịch ổ bụng, sức khỏe tạm ổn. Người mẹ tiếp tục được chăm sóc dinh dưỡng, theo dõi tình trạng vết thương. 

Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, nhận định đây là trường hợp rất hiếm gặp, cả mẹ và con đều có nguy cơ gặp nguy hiểm. Trong tình huống này, vai trò của chẩn đoán hình ảnh rất quan trọng, giúp các bác sĩ đưa ra những quyết định điều trị kịp thời, cứu sống mẹ con sản phụ. 

Nhiều dị vật trong vùng kín bé gái 5 tuổi

Phát hiện vùng kín con gái 5 tuổi có mùi khó chịu, tấy đỏ từ trước Tết, bố mẹ bé N. lo con bị bệnh. Đi khám ngay sau Tết, bác sĩ phát hiện nhiều dị vật nằm sâu trong âm đạo, trực tràng của bé.

Người phụ nữ tử vong khi ngủ dù trước đó chỉ đau vai

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论