首页 快讯内容详情
Tân Bộ trưởng Y tế khẳng định quyết tâm cùng ngành y tháo gỡ khó khăn

Tân Bộ trưởng Y tế khẳng định quyết tâm cùng ngành y tháo gỡ khó khăn

分类:快讯

标签: # chơi tài xỉu luôn thắng

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Telegram群组爬虫www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,Bà Đào Hồng Lan được phê chuẩn bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Y tế. Ảnh: Phạm Thắng

Tại kỳ họp 4, Quốc hội khoá XV, bà Đào Hồng Lan được phê chuẩn bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2021-2026. Sau khi được phê chuẩn bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Đào Hồng Lan đã có những chia sẻ đầu tiên với báo chí.

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, khi về nhận nhiệm vụ ở Bộ Y tế trong bối cảnh rất đặc biệt, và với tầm quan trọng của y tế đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân, lãnh đạo bộ đã rất cố gắng nắm bắt thực trạng của ngành, có những giải pháp triển khai trong thời gian tới.

Trong 3 tháng nắm bắt công việc, tân Bộ trưởng Bộ Y tế luôn xác định thời gian tới có nhiều việc để làm, trong đó vượt qua khó khăn, thách thức mà ngành đang đối mặt là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trong đó bảo vệ thành quả phòng, chống dịch COVID-19 là rất quan trọng.

Trong bối cảnh nhiều dịch bệnh mới liên tiếp xảy ra và cả những ảnh hưởng của dịch COVID-19, B Đào Hồng Lan nói: 

"Tôi tập trung cho các nhiệm vụ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của người dân. Thời gian vừa qua chúng tôi chỉ đạo rà soát những mặt làm được và hạn chế, đặc biệt liên quan đến hệ thống cơ sở pháp lý, thể chế trong lĩnh vực y tế để tập trung triển khai trong thời gian tới".

Thời gian qua, Bộ Y tế đã trình Chính phủ, Quốc hội để hoàn thiện hệ thống pháp luật, nhất là trong kỳ họp này là Luật Khám chữa bệnh (sửa đổi). Ngành y tế đã kịp thời trình Chính phủ Luật Dược (sửa đổi), đây là những căn cứ quan trọng làm sao đảm bảo cung ứng thuốc đầy đủ hợp lý, tốt nhất đến người dân.

Cũng theo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, một luật nữa rất quan trọng, đó là Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi), Bộ Y tế chỉ đạo làm sao mở rộng được phạm vi, đối tượng quyền lợi người tham gia BHYT, tiến tới xây dựng hệ thống BHYT công bằng, làm sao đáp ứng quyền lợi của người tham gia... 

Bên cạnh đó, hàng loạt vấn đề khác cũng đang được Bộ Y tế tập trung tháo gỡ như vướng mắc về thiếu thuốc, trang thiết bị.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, để làm việc này ngoài sửa luật, còn hàng loạt văn bản khác của Chính phủ và các bộ. Bộ Y tế cùng với Bộ Kế hoạch Đầu tư rà soát, bổ sung các quy định về đấu thầu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế.

Dự án Luật Đấu thầu sửa đổi cũng sẽ tập trung các nội dung phải rà soát sửa đổi theo quy trình, quy định pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho rằng, về phía Bộ Y tế sẽ đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện sửa đổi. Đây là những căn cứ pháp luật rất quan trọng, có hệ thống quy phạm pháp luật đầy đủ trong việc cung ứng trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh cho người bệnh.

Bộ Y tế cũng tích cực đẩy mạnh tốc độ để làm sao cấp phép giấy gia hạn lưu hành thuốc, trang thiết bị vật tự y tế để có căn cứ doanh nghiệp tham gia cung ứng thuốc, vật tư y tế trên thị trường.

Hiện Bộ Y tế đang xây dựng trình Chính phủ sửa đổi Nghị định 56 liên quan đến các chế độ phụ cấp của cán bộ y tế cơ sở, y tế dự phòng. Cơ bản Nghị định này đang hoàn thiện, Bộ Tư pháp cũng cho ý kiến và sớm hoàn thiện để trình Chính phủ.

Đây cũng là nguồn động viên của Đảng, Nhà nước  đối với cán bộ ngành y tế, đội ngũ y tế cấp cơ sở, nơi tuyến đầu phòng chống dịch, chăm sóc sức khỏe nhân dân...

Bộ trưởng khẳng định sức khỏe con người là vốn quý, không có thời đại nào lại không cần đội ngũ y – bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Bản thân bà khi nhận nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước phân công, thì với quyết tâm cao nhất, sẽ cùng với cán bộ, nhân viên ngành y tế, với sự đoàn kết của lãnh đạo bộ, các cục, vụ chuyên môn thì các khó khăn đó sẽ dần được tháo gỡ.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论